Đặc điểm của thiết kế văn phòng xanh và những hạn chế

Đặc điểm của thiết kế văn phòng xanh và những hạn chế

Thiết kế văn phòng xanh là không gian văn phòng tận dụng tối ưu công năng của cây xanh vào trang trí nội thất văn phòng. Cây xanh được đưa vào sử dụng có thể là cây trang trí, cây để bàn, thảm cỏ và tường cỏ… tất cả được bố trí một cách hợp lý và mang tính khoa học nhất.

Những đặc điểm của văn phòng xanh:

Bố trí nhiều cây xanh: Trong thiết kế văn phòng xanh thì cây xanh đóng vai trò chủ đạo. Có thể đặt các chậu cây xanh tại bàn làm việc, tạo bức tường xanh ngát hay sử dụng giá cây treo trên cao.

Gam màu sắc tự nhiên: Sử dụng các gam màu tượng trưng cho thiên nhiên. Các gam màu sử dụng nhiều như : xanh lá, xanh dương,…

thiết kế văn phòng xanh

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên: văn phòng xanh thường được bố trí theo xu hướng không gian văn phòng mở, với nhiều cửa kính để đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Lớp cửa kính có khả năng cản nhiệt, giảm bớt được điện năng tiêu thụ từ điều hòa không khí. Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một chiến lược thân thiện với môi trường trong thiết kế Ánh sáng đầy đủ sẽ mang lại một môi trường sống và làm việc tốt cho sức khỏe.

Vật liệu thân thiện thiên nhiên: Đồ trang trí, nội thất thường ưu tiên dùng chất liệu nguồn gốc tự nhiên, điều này giúp tạo được không khí gần gũi cũng như giảm bớt chi phí trong quá trình xây dựng văn phòng. Việc đưa cây xanh vào không gian làm việc không chỉ giúp văn phòng thêm gần gũi với thiên nhiên, tọa nguồn không khí trong lành mà còn giảm thiểu căng thẳng và tăng hiệu suất làm việc.

thiết kế văn phòng xanh

MỘT SỐ HẠN CHẾ CỦA VĂN PHÒNG XANH

Thiết kế văn phòng xanh có nhiều ưu điểm nhưng cũng khó tránh khỏi một số hạn chế sau:

Thời gian thiết kế, xây dựng lâu hơn

Quá trình thiết kế và thi công một văn phòng xanh cần nghiên cứu, tính toán cẩn thậ về cách bố trí, mật độ cây xanh trong văn phòng hợp lý. Do vậy mô hình văn phòng xanh thường có thời gian thiết kế và xây dựng lâu hơn các mô hình văn phòng khác.

Chi phí có thể cao

Chi phí cho một văn phòng xanh hiện đại có thể cao hơn so với hình thức các văn phòng khác. Tuy nhiên với mức chi phí này, doanh nghiệp sẽ đổi lại được sự ổn định, nguồn cảm hứng trong công việc đồng thời đem lại một sức khỏe tốt cho nhân viên.

thiết kế văn phòng xanh

Chi phí duy trì sự sống cây xanh

Để duy trì sự sống của cây xanh các doanh nghiệp cũng cần những khoản về chăm sóc hệ thống cây xanh. Đối với khoản chi phí này không phải là quá nhiều, nhưng cũng là một trong những yếu tố để khách hàng phải cân nhắc khi quyết định lựa chọn thiết kế văn phòng xanh.

thiết kế nội thất văn phòng xanh

Hãy liên hệ tới OkHome qua hotline 0242.2353.888 hoặc nhận đăng ký tư vấn miễn phí bằng cách điền form dưới đây:

This Post Has One Comment

Trả lời